เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น เปลี่ยนตัวเองให้เป็นนักอ่านตัวยง

เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น เปลี่ยนตัวเองให้เป็นนักอ่านตัวยง
https://youtu.be/1oWJ8eOP50w เรื่องสั้น สิ่งแรกที่จะทำให้เราเป็นนักเขียนนวนิยายที่ดีได้ก็คือ คุณต้องอ่านหนังสือเยอะๆ โดยเฉพาะนิยาย และเขาควรอ่านนวนิยายหลาก

หลายประเภทเพื่อที่เขาจะได้เข้าใจสำนวนในนิยายประเภทต่างๆ และวิธีเขียนหรือเรียงลำดับเรื่องราวหลายๆ เรื่องในแนวนวนิยายประเภทต่างๆ ซึ่งสำนวนและลำดับของเรื่องนี้ที่เราสามารถนำมา

ใช้ในนวนิยายของเราได้ หรือจะนำมารวมกันเพื่อให้นิยายของเรามีหลากหลายแนวในเรื่องเดียว

ค้นหาแรงบันดาลใจเกี่ยวกับประเภทของนวนิยาย นิยายเสียง ของเรา
ก่อนที่เราจะเริ่มต้นเขียนนิยายของเรา เราต้องมีแนวทางสำหรับเรื่องราวของเราก่อน เรื่องราวของเราจะมาจากแรงบันดาลใจของเรานั่นเองล่ะค่ะ ถ้าเราไม่มีแรงบันดาลใจในการเขียน For us การ

เขียนให้จบหรือเขียนเรื่องที่น่าสนใจให้อ่านจะค่อนข้างยาก หาแรงบันดาลใจได้หลายที่ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ อ่านบทความหรือท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และพยายามรวบรวม

ประสบการณ์จากกิจกรรมในชีวิตประจำวันมาเขียนนิยาย

คิดโครงเรื่อง เรื่องสั้น คร่าวๆ
ถ้าเราได้นิยายที่อยากเขียน สิ่งที่เราต้องทำต่อไปคือวางแผนเรื่อง แต่เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ไม่ละเอียดมาก แค่สเก็ตช์ก็พอ จะเขียนเป็นชื่อเรื่องหรือเรื่องย่อก็ได้ เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไร จะเริ่มต้น

อย่างไร ศูนย์กลางของเรื่องจะเป็นอย่างไร และตอนจบจะเป็นอย่างไร จากนั้นเราจะเขียนคำอธิบายสั้น ๆ ของเรื่อง https://en.wikipedia.org/wiki/Book/ เรื่องเล่า ขอย้ำอีกครั้งว่า

จะมีรายละเอียดอะไรบ้างในแต่ละเซสชั่นของเรา เช่น เราจะไปทานอาหารที่ไหนดี และมีอะไรเกิดขึ้นในร้านอาหารบ้าง หรือการพูดคุยระหว่างทานอาหาร เป็นต้น

ค้นหาตัวละครของตัวละคร
ในนวนิยายของเราให้สนุกและน่าติดตาม เรายังต้องการตัวละคร เช่น ร่าเริง เงียบ สงบ หรือลึกลับ เพื่อทำให้นวนิยายของเราน่าสนใจยิ่งขึ้นและทำให้ตัวละครของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น

ฝึกเขียนสำนวนพร้อมทดลองเขียน
เราต้องพยายามหาสำนวนที่เป็นของเราโดยการทดลองเขียน และไม่จำเป็นที่เราต้องเขียนภาษาเดียว สามารถมีสำนวนมากมายในการเขียน ลองเขียนและลองอ่านเนื้อหาที่เราเขียน
https://www.youtube.com/channel/UCePbBdf87IHTg0Ixs-GpzGw เรื่องสั้น ดูว่าเป็นอย่างไร ตลกมั้ย อ่านง่ายและเข้าใจง่ายหรือไม่ หากเราอ่านแล้วยังดูซับซ้อนหรือเข้าใจยาก พยายามเขียนและปรับปรุงอย่างต่อ

เนื่อง การฝึกฝนจะช่วยให้งานเขียนของเราดีขึ้นอย่างแน่นอน

ส่งงานเขียนของคุณให้เพื่อนของคุณอ่าน
หลังจากที่เราเขียนมาสักระยะหนึ่งแล้วสำนวน โครงเรื่อง หรือลำดับการเล่าเรื่องก็สมบูรณ์แบบแล้ว เราควรแชร์ให้คนอื่นฟังด้วย มีความคิดเห็นอย่างไร คุณสนุกกับการอ่านหรือไม่ เข้าใจง่ายไหม

หรือน่าติดตาม ความจริงที่ว่าเราได้รับคำวิจารณ์หรือคำแนะนำจากผู้อื่นที่อ่านนิยายของเรา https://youtu.be/1oWJ8eOP50w/นิยายเสียง
เราควรนำคำวิจารณ์หรือข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาและปรับปรุงตนเอง เพราะมันจะทำให้งานเขียนของเราค่อยๆ มันจะดีขึ้นและน่าสนใจมากขึ้นในการอ่าน อย่าเพิ่งท้อแท้และท้อแท้จากการเขียน

ธัญญาเชื่อว่าเด็ก ๆ จะเป็นนักประพันธ์ที่ดีได้อย่างแน่นอน
เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น จบในตอน

เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น จบในตอน ส่งเมล์ถึง เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น จบในตอน 115.87.36.71 [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:26 น. ]

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
รหัสส่งข้อมูล

แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ